Phim thể thao – Thú vị cũng như Giải trí

Chúng ta mong đợi gì từ phim? Không nghi ngờ gì nữa, giải trí là điều đầu tiên mà chúng ta mong đợi từ các bộ phim. Còn gì nữa? Sau những lịch trình làm việc bận rộn hàng ngày, chúng ta thường thích xem một bộ phim tuyệt vời có thể mang lại cho chúng ta nhiều hứng khởi và thú vị hơn là những bộ phim bi thảm. Phim thể thao là loại phim có thể mang đến cho mọi người niềm vui và sự sảng khoái tột độ.

Phim thể thao được xây dựng dựa trên bối cảnh thể thao như sân bóng đá hoặc sân vận động bóng chày, đấu trường hoặc Thế vận hội, v.v. Thông thường, bạn sẽ thấy một sự kiện cạnh tranh hoặc các sự kiện thể thao khác nhau là điểm trung tâm mà toàn bộ câu chuyện của phim được xây dựng. Chủ yếu nhân vật chính của câu chuyện là một võ sĩ quyền Anh, vận động viên bóng đá hoặc một tay đua hoặc bất kỳ người thể thao nào khác theo yêu cầu của câu chuyện. Phim thể thao không nhất thiết phải hư cấu, cũng có thể phi hư cấu hoặc kết hợp cả hai. Tuy nhiên, chúng chắc chắn sẽ thuộc về một hoặc các thể loại phụ khác như tiểu sử, phim truyền hình, phim hài, phim tài liệu, tưởng tượng, phim noir và melodramas.

Dù thuộc thể loại nào, phim thể thao vẫn được quần chúng yêu thích rộng rãi. Các bản nhạc của các bộ phim thể thao thường rất thú vị. Tường thuật và bình luận trong các bộ phim thể thao cũng rất tuyệt vời. Ca khúc âm thanh tuyệt vời, vũ đạo tốt và cài đặt giống như thật làm cho các bộ phim thể thao trở nên độc đáo. Nhiều bộ phim thể thao đã chiếm được cảm tình của khán giả và vẫn luôn tươi mới cho đến tận ngày nay. Một số phim thể thao nổi tiếng nhất bao gồm Olympia (1938), Bull Durham (1988), Raging Bull (1980), Hoop Dreams (1994), Hoosiers (1986), Remember the Titans (2000), Million Dollar Legs (1932), Sự đen đủi không thể tha thứ: Sự trỗi dậy và sụp đổ của Jack Johnson (2005) và Tìm kiếm Bobby Fischer (1993), v.v.

Nhiều bộ phim thể thao cũng dựa trên những câu alexis crystal chuyện có thật. Một số bộ phim thể thao nổi tiếng dựa trên những câu chuyện đời thực bao gồm The Great White Hope, Gentleman Jim, The Cinderella Man, v.v. The Pride of the Yankees (1942) cũng là một bộ phim thể thao nổi tiếng dựa trên Lou Gehrig, cầu thủ bóng chày nổi tiếng của đội New York Yankees. Một bộ phim Ali khác do Will Smith đóng chính dựa trên cuộc đời của nhà vô địch quyền anh Muhammad Ali. Somebody Up There Likes Me ra mắt năm 1956 cũng là một bộ phim xuất sắc nêu bật cuộc đời của nhà vô địch hạng trung Rocky Graziano.

Phim thể thao luôn được hoan nghênh. Cho đến nay, các bộ phim về các môn thể thao khác nhau, bao gồm bóng đá, cổ vũ dẫn đầu, đấu vật, cờ vua, quyền anh, v.v. đã được thực hiện. Tuy nhiên, các chủ đề thể thao phổ biến nhất ở Hollywood dường như là bóng chày, bóng rổ, bóng bầu dục Mỹ, bóng đá và quyền anh. Tuy nhiên các chủ đề thể thao khác như đua ngựa, đánh gôn và đấu vật cũng được khán giả đánh giá rất cao.